Malai kofta in Punjabi language

Malai kofta in Punjabi language

Malai kofta recipe

ਪਿਆਜ਼, ਲੱਸਣ ਅਤੇ ਟਮਾਟਰ ਦੇ paste ਵਿਚ ਆਲੂ ਅਤੇ ਪਨੀਰ ਦੀਆਂ ਗੇਂਦਾਂ ਨਾਲ ਬਣੀ ਇਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਮਸ਼ਹੂਰ ਅਤੇ ਸਵਾਦੀ ਉੱਤਰੀ ਭਾਰਤੀ ਕਰੀਮੀ ਕਰੀ ਵਿਅੰਜਨ ਅਤੇ ਜੋ ਮਲਾਈ ਜਾਂ  ਕਰੀਮ ਨਾਲ ਭਰੀ ਹੋਈ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।  ਤੁਸੀਂ ਜਾਂ ਤਾਂ ਇਸ ਪਕਵਾਨ ਨੂੰ ਰੋਟੀ ਦੇ ਨਾਲ ਜਾਂ ਫਿਰ ਚੌਲਾਂ ਦੀ  ਨਾਲ ਖਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਮਲਾਈ ਕੋਫਟਾ ਇੱਕ ਮਸਹੂਰ ਵਿਅੰਜਨ ਹੈ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟਾਂ ਵਿੱਚ  ਮਿਲਣ ਵਾਲੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮੰਗ ਮਲਾਈ ਕੋਫਤੇ ਦੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
Malai kofta in Punjabi language,Malai kofta in Punjabi style
Malai kofta


ਇਹ ਸੁਆਦੀ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ ਸਟਾਈਲ ਮਲਾਈ ਕੋਫਤਾ ਵਿਅੰਜਨ ਵਿਚ ਕੋਫਤਾ ਪਨੀਰ ਅਤੇ ਆਲੂ ਨਾਲ ਬਣਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।  ਇਹ crispy ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਮੂੰਹ ਵਿੱਚ ਪਿਘਲਦੇ ਹਨ।  ਇਹ ਸੁਆਦੀ ਪਨੀਰ ਕੋਫਤਾ ਇੱਕ normal, ਹਲਕੇ ਮਿੱਠੇ ਅਤੇ ਹਲਕੇ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਕਰੀ ਵਿੱਚ ਬਣਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਇਕ ਵਧੀਆ ਮਲਾਈ ਪਨੀਰ ਕੋਫਤਾ ਹੈ ਜੋ ਤੁਸੀਂ ਘਰ ਵਿਚ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।  

ਸਮੱਗਰੀ ਕੋਫਤਾ ਬਨਾਉਣ ਲਈ

ਲੋੜੀਂਦੀ ਸਮੱਗਰੀ 100 ਗ੍ਰਾਮ grated ਪਨੀਰ

 2 ਦਰਮਿਆਨੇ ਆਕਾਰ ਦੇ ਆਲੂ (ਉਬਾਲੇ ਹੋਏ ਅਤੇ grated) 

  ਚਮਚਾ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ

 1 ਤੋਂ 2 ਚਮਚ ਮੱਕੀ ਦਾ ਆਟਾ 

 ਇੱਕ ਚਮਚਾ ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ ਪਾਊਡਰ

ਲੋੜੀਂਦਾ ਲੂਣ

1 ਚਮਚ ਬਦਾਮ ਦਾ ਪਾਊਡਰ। ਬਦਾਮ ਦੇ ਪਾਊਡਰ ਦੀ ਬਜਾਏ ਤੁਸੀਂ 1 ਚਮਚ ਦੁੱਧ ਦਾ ਪਾਊਡਰ ਜਾਂ 1 ਚਮਚ ਖੋਆ ਵੀ ਵਰਤ ਸਕਦੇ ਹੋ। 

ਵਿਧੀ

 ਪਨੀਰ ਅਤੇ ਆਲੂ ਦੋਹਾਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਕੱਦੂਕਸ ਕਰਕੇ ਓਹਨਾਂ ਦੇ ਵਿੱਚ ਉੱਪਰ ਦਿੱਤੇ ਸਾਰੇ ਮਸਾਲੇ ਮਿਲਾ ਕੇ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਦਰਮਿਆਨੇ ਆਕਾਰ ਦੀਆਂ ਗੇਂਦਾਂ ਵਿਚ ਆਕਾਰ ਦਾ ਦਿਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਤੁਸੀਂ ਸੁੱਕੇ ਫਲਾਂ ਨਾਲ ਭਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਯਾਦ ਰੱਖੋ ਕਿ ਕੋਫਤੇ ਨੂੰ ਤਲਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਪਨੀਰ kofta ਦੇ ਛੋਟੇ ਛੋਟੇ ਟੁਕੜੇ ਨੂੰ ਗਰਮ ਤੇਲ ਵਿਚ ਚੈੱਕ ਕਰੋ ਕੀ ਤੇਲ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਗਰਮ ਹੈ ਜਾਂ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਬਾਕੀ ਕੋਫਿਆਂ ਨੂੰ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਤਲ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਜੇ ਕੋਫਤਾ ਤਲਣ ਵੇਲੇ ਇਹ ਟੁੱਟ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਕੁਝ ਹੋਰ ਬਾਈਡਿੰਗ ਏਜੰਟ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ ਜਿਵੇਂ ਮੱਕੀ ਦਾ ਆਟਾ (ਮੱਕੀ ਦਾ ਸਟਾਰਚ)। ਤੁਸੀਂ 1 ਤੋਂ 2 ਚਮਚ ਮੱਕੀ ਦੇ ਆਟੇ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਕੋਫਤੇ ਵਿਚ ਮੱਕੀ ਦਾ ਆਟਾ ਰਲਾ ਕੇ ਅਤੇ ਦੁਬਾਰਾ ਸ਼ਕਲ ਦਿਓ।
ਫਿਰ ਪਨੀਰ ਕੋਫਤਾ ਨੂੰ ਦਰਮਿਆਨੇ ਗਰਮ ਤੇਲ ਵਿਚ ਤਲ ਲਵੋ  ਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ 'ਤੇ ਸੁਨਹਿਰੀ ਹੋਣ ਤੱਕ ਫਰਾਈ ਕਰੋ।

ਗਰੇਵੀ ਤਿਆਰ ਕਰਨਾ(ਤਰੀ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕੋਫਤਾ ਸੁੱਟਣਾ)

ਕਾਜੂ ਦਾ ਪੇਸਟ, ਪਿਆਜ਼ ਦਾ ਪੇਸਟ ਅਤੇ ਟਮਾਟਰ ਦਾ ਤਿਆਰ ਕਰੋ।
ਉਸੇ ਹੀ ਪੈਨ ਤੋਂ ਵਾਧੂ ਤੇਲ ਕੱਢ ਕੇ ਅਤੇ ਲਗਭਗ 1 ਜਾਂ 1.5 ਤੇਜ-ਪੱਤਾ ਪਾ ਕੇ ਤੇਲ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਫਿਰ ਸਾਰੇ  ਮਸਾਲੇ ਪਾਓ ਅਤੇ ਤਲਣ ਤੱ ਦਿਓ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਉਹ ਆਪਣੀ ਖੁਸ਼ਬੂ ਨੂੰ ਤੇਲ ਵਿੱਚ ਛੱਡ ਨਾ ਦੇਣ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਿਆਜ਼ ਦਾ paste ਪਾ ਦਿਓ ਤੇ ਤੇਲ ਛੱਡਣ ਤੱਕ ਭੁਨੋ ਤੇ ਫਿਰ ਟਮਾਟਰ ਤੇ ਕਾਜੁ ਦਾ paste ਪਾ ਕੇ ਤੇਲ ਛੱਡਣ ਤੱਕ ਭੁਨੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿੱਚ ਲਾਲ ਮਿਰਚ, ਹਲਦੀ,ਨਮਕ ਤੇ ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ ਪਾਓ। ਜਦੋ paste ਕੜਾਈ ਦੀਆਂ sides ਛੱਡਣ ਲਗੇ ਤੇ ਪਾਣੀ ਆਪਣੀ ਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ gravy ਨੂੰ ਗਾੜੀ ਜਾਂ ਪਤਲੀ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ gravy ਨੂੰ ਹੁਣ 10/15 ਮਿੰਟ ਤਲ ਘੱਟ ਅੱਗ ਤੇ ਪਕਾਓ। ਫਿਰ ਉਸ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰੀਮ ਜਾਂ ਮਲਾਈ ਪਾ ਕੇ ਕੋਫਤੇ ਵੀ ਪਾ ਦਿਓ ਤਿ 1/2 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਓ।


Post a Comment

0 Comments